04 cách giúp điện thoại smartphone sạc pin nhanh hơn

Khi sạc pin cho smartphone tốn nhiều thời gian thì có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên các vấn đề này không phải là khó giải quyết và không thể cải thiện. bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách giúp smartphone sạc pin nhanh hơn.

04 cách giúp điện thoại smartphone sạc pin nhanh hơn 1

Vệ sinh và kiểm tra cổng sạc smartphone

Qua một thời gian sử dụng sạc và smartphone các thiết bị này sẽ bị bám bụi nên nếu bạn không vệ sinh thì các loại bụi sẽ làm cản trở các chức năng sạc của smartphone và chất là ảnh hưởng đến các tình trạng sạc , chính vì vậy bạn hãy sử dụng các dụng cụ hỗ trợ vệ sinh điện thoại như que chọc sim, bông y tế để vệ sinh cổng sạc tốt nhất.

Bạn cũng có thể mang chiếc điện thoại của mình ra các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng điện thoại để kỹ thuật tại các tiệm dịch vụ này giúp bạn vệ sinh smartphone của mình với chi phí không quá cao, mình thường sử dụng những dịch vụ như vậy để điện thoại được bền bỉ hơn.

Chuyển sang chế độ tiết kiệm hoặc tắt máy khi sạc

Khi điện thoại của bạn có những tình trạng bị sạc chậm có thể là do thiết bị của bạn đang được hoạt động một số ứng dụng nào đó như bật wifi, chơi game, lướt web nên để cho điện thoại của bạn sạc nhanh hơn và ở trạng thái bình thường thì không nên sử dụng máy khi sạc cũng như tắt hết các ứng dụng.

Bên cạnh đó, khi tắt ứng dụng cũng như không sử dụng khi đang sạc sẽ vừa tốt cho máy vừa tránh các nguy hiểm không đáng có.

Sử dụng cáp và củ sạc chính hãng

Nếu điện thoại của bạn đang nhận nguồn sạc của 2A nhưng cáp sạc của bạn chỉ sạc ở mức 1A thì đây là trong các nguyên nhân gây nên tình trạng sạc chậm trên điện thoại. Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng sạc không chất lượng hoặc không chính hãng cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Hãy thử đổi một cáp sạc khác chất lượng hơn cũng như sử dụng một cáp sạc chính hãng với điện thoại để được cải thiện tốt hơn.

04 cách giúp điện thoại smartphone sạc pin nhanh hơn 2

Sử dụng cáp sạc chính hãng giúp điện thoại sạc pin nhanh và bền hơn

Bạn cũng cần tránh việc sử dụng những củ sạc có dòng cao hơn so với điện thoại của mình nhé bởi nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ khiến pin smartphone của bạn bị phồng to lên và gây ra hỏng pin.

Điều chỉnh dung lượng pin smartphone

Với các dòng điện thoại hiện nay thì việc sử dụng một thời gian nếu không có việc điều chỉnh lại lượng pin thi việc sạc cũng như các hoạt động trên máy sẽ không tốt, tuy nhiên việc làm này còn rất xa lạ với rất nhiều người hiện nay.

Để điều chỉnh được lượng pin trên smartphone hãy tắt máy sau đó sạc đến 100% và để máy trong tình trạng sạc pin như vậy tiếp tục 1 giờ đồng hồ nữa. Tiếp đến hãy mở máy và sử dụng cho cạn pin rồi để ở nhiệt độ bình thường mới cắm sạc cho đến lúc pin đầy. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng việc này quá nhiều vì sẽ gây hại cho pin của bạn.

  • Nếu các phương pháp trên mà vẫn chưa cải thiện được, hãy đem điện thoại đến nơi bảo hành để được kiểm tra tốt nhất.

Những điều cần tránh khi sạc điện thoại

  1. Không nên sạc điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao, những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào điện thoại.
  2. Không nên sạc điện thoại ở những nơi có nhiệt độ ẩm thấp, những nơi có nước mưa bắn vào điện thoại.
  3. Tuyệt đối không nên để điện thoại trên người khi sạc pin cho điện thoại (Đặc biệt là lúc ngủ).
  4. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng chúng ta cần tránh việc vừa sạc điện thoại vừa truy cập vào internet (Bởi quá trình truy cập internet thường điện thoại tốn rất nhiều dung lượng và nóng máy).

Phần cuối cùng

Trên đây là 04 cách giúp điện thoại smartphone sạc pin nhanh hơn và những điều cần tránh khi sạc điện thoại mà mình muốn giửi đến các bạn, Hy vọng rằng những phương pháp trên sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ sạc điện thoại và giúp cho những con dế yêu của các bạn được bền bỉ nhất.

Hãy thường xuyên truy cập vào trang web này để đón xem những bài viết tiếp theo của mình nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này của mình.

Leave a Comment