Plugin

Cách tạo cấu trúc Silo bằng Plugin Deep Silo Builder

Bạn có muốn mang lại cho Website của mình 60.000 ( sáu mươi nghìn) lượt Traffic hay không? Có thể bạn sẽ suy nghĩ đây là điều không thể, đặc biệt là với những bạn có trang web có lượt traffic lèo tèo. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách để tạo cho trang web của các bạn một cấu trúc Silo hoàn chỉnh để giúp trang web của bạn được tối ưu hơn và mang về hàng nghìn lượt truy cập.

Cấu trúc Silo là gì

Cấu trúc Silo là gì

Có nhiều cách định nghĩa khác nhau từ nhiều trang web đã đề cập đến vấn đề này rồi và theo mình cấu trúc Silo trên website được hiểu đơn giản như sau.

Cấu trúc Silo là các danh mục bài viết có trên trang web của bạn mà trong các danh mục đó có nhiều bài viết liên quan cùng một chủ đề nhất định và có sự liên quan đến nhau. Người dùng sẽ hướng các bài viết đó đến cùng một danh mục, Các bài viết có nội dung khác sẽ được hướng đến danh mục khác một cách rõ ràng và logic hơn.

Ví dụ như sau: Tôi có một trang web và có chiến lược nội dung về ngành Du lịch thì tôi sẽ phải tạo nên một cấu trúc Silo như sau:

Home (Trang chủ)

  • Địa điểm du lịch -> Du lịch Phan Thiết -> Du lịch Đà Nẵng
  • Kinh nghiệm du lịch -> Vật dụng cần thiết khi đi du lịch -> Chọn địa điểm du lịch theo mùa
  • Trải nghiệm Du lịch – Nêu ra những trải nghiệm hay

Nếu chúng ta xây dựng nên một hệ thống cấu trúc Silo có liên quan bài viết với các danh mục sẽ tạo nên một sức mạnh nhất định. Quan trọng hơn nữa sẽ giúp cho các Bot tìm kiếm của Google hiểu rõ ràng hơn về bố cục trang web của bạn để hiển thị những từ khóa đến người dùng có nhu cầu tìm kiếm.

Hướng dẫn bạn cách tạo cấu trúc Silo chuẩn bằng Plugin Deep Silo Builder

Deep Silo Builder là một Plugin được đánh giá rất cao và mang lại hiệu quả trong việc tạo ra hệ thống cấu trúc Silo cho những trang web sử dụng mã nguồn WordPress. Đây là một Plugin trả phí và có chức năng tạo ra cấu trúc Silo đa tầng mạnh mẽ và chuyên nghiệp nhất mà mình từng thấy. Hãy bắt đầu cùng với mình đi đến cấu hình và sử dụng nó ngay bây giờ nhé.

Đầu tiên chúng ta cần mua Plugin này và tiến hành cài đặt lên website như những Plugin khác. Sau khi cài đặt xong tại trang quản trị website sẽ có một mục mới với tên NE Deep Silo Builder. Đây là nơi cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt và tạo ra cấu trúc Silo mới.

1, Setting

Cấu hình Deep Silo

Tại mục Setting này bạn lưu ý đến mục “

Khuyến khích nên sử dụng các Plugin SEO như bởi nó có nhiều chức năng nâng cao hơn.

2, Manual Silo Builder

Cách tạo cấu trúc Silo bằng Plugin Deep Silo Builder 1

Manual Silo Builder là nơi để bạn tạo ra cấu trúc Silo, như hỉnh ảnh mà bạn thấy ở bên trên thì mình đã tạo ra chuyên mục:

  1. Kinh doanh -> Kinh nghiệm -> Các bài viết liên quan về kinh nghiệm kinh doanh.
  2. Học WordPress -> Kiến thức -> Các bài viết có liên quan đến kiến thức cần biết về WordPress.

Cách tạo cấu trúc Silo bằng Plugin Deep Silo Builder 2

Kéo xuống phía bên dưới bạn sẽ thấy nơi tạo ra cấu trúc Silo cho một trang web. Như hình ảnh bên trên là cách để tạo ra chuyên mục con Phát triển nằm trong Chuyên mục chính Học WordPress. Khi tạo xong bạn chọn Publish và bấm Make It So để tạo ra một chuyên mục mới. Tất cả những chuyên mục này đều nằm trong Home (Trang chủ).

3, Silo Importer

Cách tạo cấu trúc Silo bằng Plugin Deep Silo Builder 3

Silo Import là nơi cho phép bạn bạn xuất ra một File mà bạn đã thiết lập hoặc nhập khẩu một File mới mà bạn đã tạo dựng từ trước đó. Các File này mặc định được thiết lập dưới dạng đuôi XML. Bạn có thể để ở chế độ Draft (lưu nháp) hoặc Publish (xuất bản) theo ý muốn.

4, Export Reports

Nơi hiển thị cấu trúc Silo trên trang web của bạn, Nó hiển thị Danh mục, chuyên mục con và các bài viết trong chuyên mục để bạn nắm bắt rõ nhất về cấu trúc này đang hoạt động trên trang web. Tại đây bạn cũng có thể xuất khẩu file này ra dưới dạng .doc để quản lý và chỉnh sửa lại nếu như trang web của bạn có nhiều bài viết.

5, Silo Styles

Cách tạo cấu trúc Silo bằng Plugin Deep Silo Builder 4

Là nơi cho phép bạn tạo ra mầu của liên kết trong hệ thống cấu trúc Silo, kích thước phông chữ. Đây chỉ là chức năng làm đẹp cho trang web của bạn và không có giá trị trong SEO nên thông thường mình sẽ để mặc định.

Phần cuối

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách thiết lập và tạo cấu trúc Silo bằng Plugin Deep Silo Builder. Đây là một chức năng cần có cho một trang web bởi nó giúp bạn tạo ra một cấu trúc nội dung có liên quan đến nhau và được đánh giá rất cao bởi các công cụ tìm kiếm. Giúp phần làm tăng thứ hạng trang web và hiển thị từ khóa ở Top cao nhất.

Related posts
PluginHọc Wordpress

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Plugin Yoast SEO đúng cách

Plugin

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Rank Math SEO