Thực trạng kiếm tiền online tại Việt Nam và thế giới

Kiếm tiền online rất được phát triển trên thế giới, tại Việt Nam đây mới là một làn sóng mới cho mọi người.

Kiếm tiền online trên thế giới hiện như thế nào?

Kiếm tiền online hiện đang rất phát triển tại các cường quốc lớn như Anh, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Tại nước Mỹ các hình thức kiếm tiền trực tuyến được phát triển rất đa dạng với các ngành nghè như: bán hàng online, trao đổi liên kết, quảng bá sản phẩm

Các doanh nghiệp thương mại điện tử tại nước Mỹ rất phát triển và lan tỏa ra khắp thế giới nổi bật nhất như: Amazon.com, ebay.com, ảnh hưởng không nhỏ tới Châu Á. Trong đó có Trung Quốc một trong những quốc gia tại Châu Á, những năm qua Internet và thương mại điện tử tại đây phát triển không ngừng, so với phần còn lại của thế giới, đây là nơi diễn ra các giao dịch kiếm tiền online nhiều nhất thế giới, đặc biệt nổi tiếng nhất là các trang thương mại điện tử nổi tiếng như: alibaba.com, taobao.com vốn đã nổi tiếng trên toàn cầu.

Còn tại đất nước Nhật Bản, kiếm tiền online rất phát triển, đa số mọi người chỉ ngồi tại nhà làm việc qua internet, và họ đang mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á trong đó có cả Việt Nam, trong đó có ứng dụng rất phổ biến: Viber. Nói đến kinh doanh online tại nước ta cũng có một số điều đáng suy nghĩ.

Kiếm tiền online ở Việt Nam hiện như thế nào?

Kiếm tiền online ở Việt Nam chúng ta hiện đã và đang phát triển mạnh hơn,  trong mấy năm qua đặc biệt là khi Internet, Smartphone bùng nổ. Chúng ta chắc đã quá quen với những chương trình, APP kiếm tiền uy tín như: Ví Việt, Kola, VinaResearch, InfoQ VN, iPaneOnline Việt Nam, ClixSense, Viewfruit, BeanSurvey, AipSurveys, Mobrog, Surveyon, YouGov VN, …

Thực trạng kiếm tiền online tại Việt Nam và thế giới 1

Ngoài ra hiện tại chúng ta cũng đang phát triển các hình thức quen thuộc trên môi trường Internet nhất như: viết blog, viết bài chuẩn SEO, Dropshiping, tiếp thị liên kết, kiếm tiền với Google Adsense, quảng cáo trên youtube, thiết kế website và một số lĩnh vực khác nữa… tất cả các hình thức trên có giá thành ít nhất từ 10 nghìn đồng tới cả trăm ngàn mỗi lần.

Không ít các công ty, doanh nghiệp kinh doanh online tại Việt Nam rất có uy tín, cam kết thanh toán, trả tiền đúng hạn cho người tham gia như: Tập đoàn GMO Internet, Công ty cổ phần W&S, công ty iPanel… Tuy nhiên, vẫn còn không ít những hiện tượng biến tướng trong thương mại điện tử tại Việt Nam.

Kiếm tiền online tại Việt Nam được xuất hiện đến bây giờ cũng có khá nhiều sự biến tướng xấu. Thứ nhất, chắc không ít người đã từng thử kiếm tiền online dưới các hình thức: đọc quảng cáo, đọc bài, gõ mã captcha, câu like… và kết quả là sau một tháng cày cuốc nhưng đến ngày thanh toán thì bị quỵt tiền, xù tiền, gọi điện thì máy bận. Thứ hai, chắc nhiều người đã quen với hiện tượng câu like trên các mạng xã hội: like ảnh, like sự kiện, like clip, like trang web… để được một phần quà, món tiền tương đương.

Và hiện giờ, đã có những đội quân chuyên làm công việc “like” để quảng bá cho sự kiện (chưa biết đó là tốt hay xấu) giá mỗi lần like cũng tùy thuộc vào sức hút của mỗi sự kiện, chắc ít nhất là 100 đồng/like thì phải?! Điều đáng nói, có hàng ngàn những biến tướng xấu đang xuất hiện: có chuyện một bé gái sẵn sàng đốt trường nếu đủ 1000 like không? Có chuyện một người sẵn sàng thoát y nếu được 30000 like không? Họ làm điều đó vừa để kiếm tiền, vừa để quảng cáo bản thân, nhưng với sức lan tỏa của Internet mở hiện nay, những thứ này trở thành những phong trào phổ biến văn hóa phẩm đồi trụy, làm xói món đạo đức con người, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên đang đầy những bất ổn về tâm lý.

Kiếm tiền online là xu hướng mới hiện nay, mang đến triệu đô cho mọi người, giúp đỡ được hàng ngàn người thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên, cũng có không ít những biến tướng xấu từ xu hướng mới này ở Việt Nam.

Leave a Comment